Category Archives: PDO

PDO Merit List and Final Key Answer

ಪಂಚಾಯತ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ

Panchayat Development Officer and Gram Panchayat Secretary grade – 1 Provisional Merit List and Final Key Answers have been announced on the official website. Details as follows:

Provisional Merit List-Master (AA to ZZ) : Click Here

Provisional Merit List:Register No wise – AA to EE : Click Here

Provisional Merit List:Register No wise – FA to LZ : Click Here

Provisional Merit List:Register No wise – MA to ZZ : Click Here

Final Master Key Answers:

Paper – 1 Master Final Key : Click Here

Paper – 2 Master Final Key : Click here

PDO Key answers_paper 02

Panchayat Development officer key answers held on 29.01.2017.

General – Paper 02.

Kindly let me know if there is need to be modified. 

State Govt. Population as per the immediately
The deputy commissioner  18 years
14 years  Chief planning officer and chief accounts officer
 Deputy commissioner  Narasimha Rao
 5 SC Election commission
State govt. 7th pass
2005 NREGA Amdalli
Chairman, social justice comm. 50%
400 Migrants
PDO 265
Issue of Business license 1959
Nagore ***
Participation of women in public life Gram sabha
Assistance commi 176
Equal to no of members to be Rs.750
118.73% 5 Lacks
6 Governor
D Schedule IV
Education, Health, Income Rs. 2,250
1999 Mandal Panchayat
Schedule caste/Minorities 1952
21 years 40 liters
6 Anganawadi
Zilla Panchayat Placing dust bin
5 years 245
M K Gandhi Part IX
1959 Deputy commis
1/3 General
80% 12.80 crores *
Infrastructure committee Grameen Bank
National old age pension Oct 2 2015
3 months * 1/5 of voters
Gram sabha 199
Gram Panchayat Environmental conserve
6 months 6 months
143 H School development management committee
199 – schedule IV Gram sabha
61.4 Deputy secretaries
Chairman, production committee * 7 days
Proportion to their respective 10% voters
All rural households 209
Six months Taluk panchayat
State election commi Gram sabha
General body The finance comm.
Atal arogya yojana Lottery
Adhaksya, taluk pancyat Manipur
1 lack 3 months
Adhakhsa, ZP Vision document
Zilla panchayat 2015 – 2020

PDO Key answers_paper 01

Panchayat Development officer key answers held on 29.01.2017.

General – Paper 01.

Kindly let me know if there is need to be modified. 

1)Loose 2)Console 3)Discovered
4) ಕೋಪವನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸು 5)ಅಗ್ನಿ 6)Goa
7)Between 8)Sachidanand Sinnha 9)Julies ceasar
11)Below 12)ಕನ್ನಡಿ ಬೇಕೆ? 16)Sphygmomanometer
17)Karnataka 19)Thyroxine 20)Accept
21)Vitamin A 22) In,at 23)Kanpur
24)ಜಲ 25)Parliament 26)ಹೋಗುತ್ತದೆ
27)ಜಾಮೂನು 28)Bering straight 29)L. K. Advani
31) ಊಟ ಬಲ್ಲವನಿಗೆ ರೋಗವಿಲ್ಲ ಮಾತು ಬಲ್ಲವನಿಗೆ ಜಗಳವಿಲ್ಲ 32)Sarojinaidu 33)Laser printer
34)Convection 36)Pyrex glass 37)assured
38)Akbar 39)ಅಲೌಕಿಕ 40)ಕತ೯ರಿ ಪ್ರಯೋಗ
41)File 42)ಉಳ್ಳವರು ಶಿವಾಲಯ ಮಾಡುವರು 44)Beside
46)ಕಲ್ಲು 47)ನಿರಚನೆ 48)1-d,2-a,3-b,4-c
50)ದಿಗ್ವಿಜಯ್ ಸಾದಿಸು 51)Country’s 52) Receive
53)ಪುಲಿಕೇಶಿ 54)ಗಾಳಿ, ಅನಿಲ, ಅಗ್ನಿ 55)Disappear
56)Pune 57)Know 58)Chandrashekar azad
59)Ensured 60) May 13,1952 61)Is
63)Mangos 64)The 65)H.K.patil
66)Refuse 67)Nitrogen 68)With
69)1980 70)Mt.gurushikhar 71)ಭೂತಕಾಲ
72)ಅಳತೆ ಪಾದ ಕೆಳಗೆ 75)Stepis 76)Marathas
77)One proton and one nutrition 78)Mauryas/Sungas/Kushans/Gupts 79)Airtel
80)ಚಾಡಿ ಮಾತನು ಕೇಳುವುದು 81)Older 82)Table tennis
83)Nuclear forces 84)ವಿದೇಶಿ 85)Nor
86)Chetan Bhagat 87)ಪಾಳು 88)Save time
89)24 90)ಕೆಂಪುಗುಲಾಬಿ 91)40th/40ವಿಧಿ
92)ತಂಗಾಳಿ 96)Decade 97)25
98)Biography 99)Salt water 100)Nuclear fusion

PDO_Audio Notes_02

Dear Friends, I am happy to share with you 2nd audio note of PDO.

Kindly download Panchayat Development Officer following audio notes here.

  1. Gram Panchayat
  2. Taluk Panchayat
  3. Zilla Panchayat

Click on the following links for the download.

Taluk and Zilla Panchayat

Gram Panchayat

PDO_Model Question Paper

Kindly download Karnataka Panchayat Development Officer Model question paper, this is just for your kind reference, download the question paper by clicking on below web link.

pdo-exam-2016_model-question-paper

img-20170115-wa0013

PDO_Admission ticket

Karnataka Panchayat Development officer admission ticket available on official website.  Kindly download your admission ticket by clicking on below web link.

Download

PDO_Audio Notes

Kindly download Panchayat Development Officer audio notes here.

Click on the following links for the download.

Click on following link to download Audio file 1 Download

Click on following link to download Audio file 2 Download

Click on following link to download Audio file 3 Download

Click on following link to download Audio file 4 Download

PDO_Q&A20

1) ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂಚಾಯತಿಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿಯು ಎಷ್ಟು ಜನ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು?
1)12
2)15
3)6
4)21

Ans : 3

2) ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಪತ್ತುಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ಕಾರ್ಯ ಮಾಡುವ ಸಮಿತಿ ಯಾವುದು?
1)ಸಾಮಾನ್ಯ ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿ✅
2)ಸಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಸಮಿತಿ
3)ಹಣಕಾಸು ಪರಿಶೋಧನ ಸಮಿತಿ
4)ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ

Ans : 01

3) ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯತಿಯು ಎಷ್ಟು ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿಗಳ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ?
1)18
2)6
3)5
4)15

Ans : 3

4) ಪಂಚಾಯಿತಿ ಅಧಿನಿಯಮ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ಮಾಡುವಾಗ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲಿ ಮಂಡಿಸಬೇಕು…..,?

1.ರಾಜ್ಯ ವಿಧಾನ ಮಂಡಲಗಳಲ್ಲಿ
2.ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ
3.ತಾಲೂಕು ಪಂಚಾಯಿತಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ
4.ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ

Ans : 1

5) ಜಿಲ್ಲಾ ಯೋಜನಾ ಸಮಿತಿಯ ಖಾಯಂ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಯಾರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ…..?

1.ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
2.ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
3.ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
4.ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ

Ans : 3

6) 73 ನೇ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು  ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತಂದ ದಿನಾಂಕ?

  1. a) ಮೇ 10 ,1994
    b) ಮೇ 10 ,1992
    c) ಮೇ 10 ,1993
    d) ಮೇ 20 ,1994

Ans : c

: 7) ಒಂದು ವಿಶೇಷ ಸಭೆಗೂ ಮತ್ತೊಂದು ವಿಶೇಷ ಸಭೆಗೂ ಕನಿಷ್ಟ ಎಷ್ಟು ತಿಂಗಳ ಅಂತರ ಇರ್ಬೇಕು?

  1. a) 6 ತಿಂಗಳು
    b) 5 ತಿಂಗಳು
    c) 3 ತಿಂಗಳು
    d) 4 ತಿಂಗಳು

Ans : C

8) ಪ್ರಕರಣ 4 ಇದು ಯಾವ ವಿಷ್ಯವನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ?
a) ಪಂಚಾಯತ್ ಪ್ರದೇಶದ ಘೋಷಣೆ
b)ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ ಸ್ಥಾಪನೆ
c) ಗ್ರಾಮಪಂಚಾಯತಿ ವಿಸರ್ಜನೆ
d) A&B

Ans : D

9) ಗ್ರಾಮಪಂಚಾಯಿತಿಯ ಎಷ್ಟನೇ ಪ್ರಕರಣವು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಿಗೆ ಹೊಲಸು ನೀರಿನಿಂದಾಗುವ ಉಪದ್ರವನ್ನು ತಡೆಯುವ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ಕೊಡುತ್ತದೆ?

  1. a) 63
    b) 87
    c) 24
    d) 91

Ans : B

10) ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ
ಸ್ವಚ್ಚತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡುವ ದ್ರಷ್ಟಿಯಿಂದ 2005 ರಲ್ಲಿ
ಅರಂಬಿಸಲಾದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಚ್ಚತಾ ಆಂದೋಲನಕ್ಕೆ
ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ವೆಚ್ಚದಪಾಲು

  1. a) 75:25
    b) 50:50
    c) 80:20
    d) 60:40

Ans : C

11) ಇಂದಿರಾ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಸರ್ಕಾರ ಯಾವ ಅನುಪಾತದಲ್ಲಿ ಅನುದಾನ ನೀಡುತ್ತದೆ?

  1. a) 50:50
    b) 60:40
    c) 80:20
    d) 75:25

Ans : D

12) ಕೊಡಂಜ್ಜಿ ಬಸಪ್ಪ ಸಮಿತಿಯ ಅಧಿಕೃತ ಹೆಸರು ಏನಾಗಿತ್ತು?

  1. a) ಅಧಿಕಾರ ವಿಕೇಂದ್ರೀಕರಣ ಸಮಿತಿ
    b) ನೂತನ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಮಿತಿ
    c) ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಮಿತಿ
    d) ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ

Ans : C

13) ರಾಜೀವ್ ಗಾಂಧಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ಗೃಹ ನಿರ್ಮಾಣ ಸಂಸ್ಥೆ, ನಿಯಮಿತ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದವರು?

  1. a) ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ
    b) ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರ
    c) ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಯೋಗದಲ್ಲಿ
    d) ಮೇಲಿನ ಯಾವುದು ಅಲ್ಲ

Ans : B

14) ಒಂದು ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿಲ್ಲದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಇರುವ ತಾಲೂಕುಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ ಎಷ್ಟು ಜನ ಚುನಾಯಿತ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು?
1)15
2)11
3)21
4)25

Ans : B

15) ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂಚಾಯತಿಯ ವಿಶೇಷ ಸಭೆಗೆ ಎಷ್ಟು ದಿನ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ನೋಟಿಸನ್ನು ಕಳುಹಿಸಬೇಕು?

1)12
2)10
3)15
4)7

Ans : D

16) ವ್ಯವಹರಣೆಯ ಒಂದು ಪ್ರತಿಯನ್ನು ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂಚಾಯತಿಯ ಸೂಚನ ಫಲಕದ ಮೇಲೆ ಸಭೆ ನಡೆದ ಎಷ್ಟು ದಿನಗಳೊಳಗಾಗಿ ಲಗತ್ತಿಸಬೇಕು?

1)5
2)2
3)3
4)10

Ans : 3

17) ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂಚಾಯತಿಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿಯನ್ನು ಯಾರು ನೇಮಿಸುತ್ತಾರೆ?
1)ಅಧ್ಯಕ್ಷ
2)ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ
3)ರಾಜ್ಯಸರ್ಕಾರ
4)ಸದಸ್ಯರು

Ans : 3

18) 1959ರಲ್ಲಿ ಮೈಸೂರು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳಿಯ ಮಂಡಳಿಗಳ ಕಾಯ್ದೆಯನ್ನು ಯಾವ ಸಮಿತಿಯ ಶಿಫಾರಸ್ಸಿನ ಮೇರೆಗೆ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾಯ್ತು?

1)ಅಶೋಕ ಮೇಹ್ತಾ
2)ಸಿಂಘ್ವಿ
3)ಬಲವಂತರಾವ್ ಮೇಹ್ತಾ
4)ವೆಂಕಟಪ್ಪ ಸಮಿತಿ

Ans : 3

: 19) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಗಳನ್ನು ” ಪುಟ್ಟ ಗಣರಾಜ್ಯಗಳು” ಎಂದು ಕರೆದವರು?

1)ಚಾರ್ಲ್ಸ್ ಮೆಟ್ಕಾಪ
2) ಗೌಸ್
3)ಆಲ್ಮಂಡ
4)ಪೀಟರ್

Ans : 1

20) ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಇಂದಿರಾ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಸಹಕಾರ, ಸಹಾಯ ನೀಡಲು ಈ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಆಧಾರವಾಗಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ………

  1. a) ರಾಜ್ಯದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಬಡತನ ಮತ್ತು ದೇಶ ಗ್ರಾಮೀಣ ಬಡತನ ಇವುಗಳ ಸರಾಸರಿ ಅನುಪಾತಗಳ ಮೇರೆಗೆ
    b) ರಾಜ್ಯದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ದೇಶ ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶ ಇವುಗಳ ಸರಾಸರಿ ಅನುಪಾತಗಳ ಮೇರೆಗೆ
    c) ರಾಜ್ಯದ ಪುರುಷ ಮತ್ತು ಸ್ತ್ರೀ ಯರ ಸರಾಸರಿ ಅನುಪಾತ
    d) ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲವೂ ಹೌದು

Ans : A

MGNREGA Karnataka state wage Rate
2006-07 – 69
2007-08 – 74
2008-09 – 82
2009-10 – 92
2010-11 – 100
2011-12 – 125
2012-13 – 155
2013-14 – 174
2014-15 – 191
2015-16 – 204
2016-17 – 224 Present

 

 

PDO_Q&A30

1) 73 ನೇ ಸಂವಿಧಾನ ತಿದ್ದುಪಡಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರಿಂದ ಯಾವಾಗ ಅನುಮೋದನೆ ಪಡೆಯಿತು?

ಎ) ಡಿಸೆಂಬರ್ 22, 1992
ಬಿ) ಡಿಸೆಂಬರ್ 23, 1992
ಸಿ) ಏಪ್ರಿಲ್      20, 1993
ಡಿ) ಏಪ್ರಿಲ್      24, 1993
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) ಏಪ್ರಿಲ್ 20,  1993 ✔️✔️

2) ಪಂಚಾಯತ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯನ್ನು ಯಾವ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ?

ಎ) ಒಂಬತ್ತನೇ ಭಾಗ
ಬಿ) ಹತ್ತನೇ ಭಾಗ
ಸಿ) ಹನ್ನೊಂದನೇ ಭಾಗ
ಡಿ) ಹನ್ನೆರಡನೇ ಭಾಗ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಒಂಬತ್ತನೇ ಭಾಗ ✔️✔️
3) ಮೆಹ್ತಾ ಹುಟ್ಟಿದ ದಿನಾಂಕ ಫೆಬ್ರುವರಿ 19 ರಂದು ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ದಿನ ಎಂದು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?

ಎ) ರಾಜಸ್ತಾನ
ಬಿ) ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
ಸಿ) ಕರ್ನಾಟಕ
ಡಿ) ಕೇರಳ
ಉತ್ತರ : ಡಿ) ಕೇರಳ ✔️✔️
4) ಒಂದು ವಿಶೇಷ ಸಭೆಗೂ ಮತ್ತೊಂದು ವಿಶೇಷ ಸಭೆಗೂ ಕನಿಷ್ಠ ಎಷ್ಟು ತಿಂಗಳ ಅಂತರವಿರಬೇಕು?

ಎ) ಒಂದು ತಿಂಗಳು
ಬಿ) ಎರಡು ತಿಂಗಳು
ಸಿ) ಮೂರು ತಿಂಗಳು
ಡಿ) ಆರು ತಿಂಗಳು
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) ಮೂರು ತಿಂಗಳು ✔️✔️
5) ಯಾವುದೇ ಪಂಚಾಯತ ಪ್ರದೇಶ ಕಾರ್ಯಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಅಧಿಕಾರ ಯಾರು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ?

ಎ) ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು
ಬಿ) ಉಪವಿಭಾಗಾಧಿಕಾರಿಗಳು
ಸಿ) ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
ಡಿ) ರಾಜ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರು
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು ✔️✔️
6) ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವವರು ಯಾರು?

ಎ) ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು
ಬಿ) ತಹಶೀಲ್ದಾರರು
ಸಿ) ಉಪವಿಭಾಗಾಧಿಕಾರಿಗಳು
ಡಿ) ರಾಜ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯುಕ್ತರು
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ತಹಶೀಲ್ದಾರರು ✔️✔️
7) ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗ್ರಾಮ ಸಡಕ್ ಯೋಜನೆ ಜಾರಿಗೆ ಬಂದದ್ದು?

ಎ) 1998
ಬಿ) 1999
ಸಿ) 2000
ಡಿ) 2001
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) 2000✔️✔️
8) “ಜನಶ್ರೀ ಭೀಮಾ ಯೋಜನೆ “ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ದನ್ವಯ ಸ್ವಾಭಾವಿಕ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದಾಗ ಪರಿಹಾರ ವಿಮಾ ಮೊತ್ತ ಎಷ್ಟು ಕೊಡಲಾಗುತ್ತದೆ ?

ಎ) 30000
ಬಿ) 37500
ಸಿ) 45000
ಡಿ) 75000
ಉತ್ತರ : ಎ ) 30000 ✔️✔️
9) ಚುನಾವಣಾ ತಕರಾರು ಅರ್ಜಿಗಳ ವಿಚಾರಣೆಯ ಕಡತಗಳಿಗಾಗಿ ಮುಂಗಡವಾಗಿ ಎಷ್ಟು ರೂಪಾಯಿ ಶುಲ್ಕ ಭರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ?

ಎ) 250
ಬಿ) 400
ಸಿ) 500
ಡಿ) 1000
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) 500✔️✔️
10) ಚುನಾವಣಾ ತಕರಾರು ಅರ್ಜಿಯನ್ನು ಸಿವಿಲ್ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರಿಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ದಿನಾಂಕದಿಂದ ಎಷ್ಟು ತಿಂಗಳೊಳಗೆ ವಿಚಾರಣೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸತಕ್ಕದ್ದು?

ಎ) ಎರಡು ತಿಂಗಳು
ಬಿ) ಮೂರು ತಿಂಗಳು
ಸಿ) ಆರು ತಿಂಗಳು
ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ : ಸಿ) ಆರು ತಿಂಗಳು ✔️✔️
11) ಸಿವಿಲ್ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರು 18 ಮತ್ತು 19 ನೇ ಪ್ರಕರಣದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ತರುವಾಯ ಅದರ ಒಂದು ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಯಾರಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಬೇಕು?

ಎ) ತಹಶೀಲ್ದಾರರು
ಬಿ) ಉಪವಿಭಾಗಾಧಿಕಾರಿಗಳು
ಸಿ) ಡೆಪ್ಯುಟಿ ಕಮಿಷನರ್
ಡಿ) ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) ಡೆಪ್ಯುಟಿ ಕಮಿಷನರ್ ✔️✔️
12) ಮತದಾನದ ರಹಸ್ಯವನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ನೀಡಬಹುದಾದ ಶಿಕ್ಷೆ ಯಾವುದು?

ಎ) ಎರಡು ತಿಂಗಳು ಜೈಲು ಅಥವಾ ದಂಡ
ಬಿ) ಮೂರು ತಿಂಗಳು ಜೈಲು ಅಥವಾ ದಂಡ
ಸಿ) ಆರು ತಿಂಗಳು ಜೈಲು ಅಥವಾ ದಂಡ
ಡಿ) ಹನ್ನೆರಡು ತಿಂಗಳು ಜೈಲು ಅಥವಾ ದಂಡ
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ಮೂರು ತಿಂಗಳು ಜೈಲು ಅಥವಾ ದಂಡ ✔️✔️
13) ಚುನಾವಣಾ ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ನಿಯೋಜಿತನಾಗಿದ್ದ ಅಧಿಕಾರಿ ಗೈರು ಹಾಜರಾದರೆ ಯಾವ ರೀತಿ ದಂಡ ವಿಧಿಸಬಹುದು?

ಎ) 250 ರೂ
ಬಿ) 300 ರೂ
ಸಿ) 500 ರೂ
ಡಿ) 1000 ರೂ
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) 500 ✔️✔️
14) 206 ನೇ ಪ್ರಕರಣ ಯಾವುದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?

ಎ) ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ವಸೂಲಿ
ಬಿ) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಗಳಿಗೆ ಅನುದಾನ
ಸಿ) ತಾಲ್ಲೂಕು ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯಿತಿಗಳಿಗೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಅನುದಾನ
ಡಿ) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಸಾಲಗಳನ್ನು ಮರು ಪಾವತಿ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ
ಉತ್ತರ : ಬಿ) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಗಳಿಗೆ ಅನುದಾನ ✔️✔️
15) ನೀರಿನ ದರ ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ವಸೂಲಾತಿ ರಿಜಿಸ್ಟರ್ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸುವ ನಮೂನೆ ಯಾವುದು?

ಎ) ನಮೂನೆ 11
ಬಿ) ನಮೂನೆ 12
ಸಿ) ನಮೂನೆ 13
ಡಿ) ನಮೂನೆ 14
ಉತ್ತರ : ಡಿ) ನಮೂನೆ 14 ✔️✔️
16) ವೇತನ ಬಟವಾಡೆಯ ಮೂಲ ಪುಟ ದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸುವ ನಮೂನೆ ಯಾವುದು?

ಎ) ನಮೂನೆ 21
ಬಿ) ನಮೂನೆ 22
ಸಿ) ನಮೂನೆ 23
ಡಿ) ನಮೂನೆ 24
ಉತ್ತರ : ಡಿ ) ನಮೂನೆ 24 ✔️✔️
17) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿಯ ಮಾಸಿಕ ಲೆಕ್ಕ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಮುಂಬರುವ ತಿಂಗಳ ————————– ದಿನಾಂಕದ ಒಳಗೆ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು?

ಎ) ಹತ್ತನೇ ದಿನಾಂಕ
ಬಿ) ಹದಿನೈದನೇ ದಿನಾಂಕ
ಸಿ) ಮೂವತ್ತನೇ ದಿನಾಂಕ
ಡಿ) ಮೂವತ್ತೋಂದನೇಯ ದಿನಾಂಕ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಹತ್ತನೇ ದಿನಾಂಕ ✔️✔️
18) ತಾಲೂಕಿನ ಜನಸಂಖ್ಯೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಒಳಗೆ ಇರುವಾಗ ಕನಿಷ್ಠ ಎಷ್ಟು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿರತಕ್ಕದ್ದು?

ಎ) 10 ಸದಸ್ಯರು
ಬಿ) 11 ಸದಸ್ಯರು
ಸಿ) 12 ಸದಸ್ಯರು
ಡಿ) 13 ಸದಸ್ಯರು
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) 11 ಸದಸ್ಯರು ✔️✔️
19) ಪಿ.ಕೆ.ತುಂಗನ ಸಮಿತಿ ನೇಮಕವಾದ್ದದು?

ಎ) 1985
ಬಿ) 1986
ಸಿ) 1988
ಡಿ) 1989
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) 1988 ✔️✔️
20) 1978 ಜನತಾ ಸರ್ಕಾರ ಅಶೋಕ ಮೆಹ್ತಾ ಶಿಫಾರಸ್ಸಿನ ಅನ್ವಯ ಮಂಡಲ ಪಂಚಾಯಿತಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಿದ ಮೊದಲ ರಾಜ್ಯ ಯಾವುದು?

ಎ) ಕೇರಳ
ಬಿ) ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
ಸಿ) ಕರ್ನಾಟಕ
ಡಿ) ರಾಜಸ್ಥಾನ
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) ಕರ್ನಾಟಕ ✔️✔️

21. ಪ್ರಸ್ತುತ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಖಾತ್ರಿಯ ದಿನದ ಕೂಲಿ ಎಷ್ಟು? ?
A. 175
B.224
C.150
D.180

Answer: B.224

22. ಪಂಚಾಯತಿ ತಾನು ನಿರ್ಧರಿಸುವ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗೆ ಯಾರು ವಿವೇಚನಾ ಅನುದಾನ ನೀಡುತ್ತಾರೆ??
A. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ
B. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ
C. ಹಣಕಾಸು ಇಲಾಖೆ
D. ಆಯಾ ಪಂಚಾಯತಿಗಳು

Answer: A. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ

23. ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂಚಾಯತಿ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರಗಳನ್ನು ಯಾರು ಪರಿಶೋಧನೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ??
A. ಮುಖ್ಯ ಲೆಕ್ಕಾಧಿಕಾರಿ
B. ಮುಖ್ಯಯೋಜನಾಧಿಕಾರಿ
C. ಸರ್ಕಾರ
D. ಭಾರತದ ಕಂಟ್ರೋಲರ್ & ಆಡಿಟರ್ ಜನರಲ್

Answer: D. ಭಾರತದ ಕಂಟ್ರೋಲರ್ & ಆಡಿಟರ್ ಜನರಲ್

24. NREP ಜಾರಿಗೆ ಬಂದ ವರ್ಷ? ?
A.1978
B.1980
C.1989
D. 2006

Answer: B.1980

25. ಗ್ರಾಮ ಪಂ. ನೌಕರರು ಅನಧಿಕೃತವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದಾಗ ಅವರ ಸಂಬಳವನ್ನು ತಡೆಹಿಡಿಯುವ ಅಧಿಕಾರ ಯಾರಿಗಿದೆ??
A. ಪಂಚಾಯತಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗೆ
B. ಅಧ್ಯಕ್ಷರಿಗೆ
C. ಉಪಾದ್ಯಕ್ಷರಿಗೆ
D. PDO ಗೆ

Answer: D. PDO ಗೆ

26. ಪ್ರಸ್ತುತ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿರುವ ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ? ??
A. 5640
B.6068
C.6070
D.5068

Answer: B.6068

27.ಪ್ರಸ್ತುತ ಗ್ರಾಮ ಪಂ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಅಧಿಕಾರಿಯ ಅವಧಿ??
A. 2.5 ವರ್ಷ
B. 5 ವರ್ಷ
C. 20 ತಿಂಗಳು
D.30 ತಿಂಗಳು

Answer: B. 5 ವರ್ಷ

28. ಮತಗಟ್ಟೆ ಅಧಿಕಾರಿಗೆ ದಂಡ ವಿದಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಎಷ್ಟನೇ ಪ್ರಕರಣ ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ??
A. 27 ನೆ
B. 28 ನೆ
C. 29. ನೆ
D. 30 ನೆ

Answer: D. 30 ನೆ

29. ಗ್ರಾಮ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಇವರು ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ? ?
A. ಗ್ರಾಮ ಪಂ. ಸದಸ್ಯ
B. ಗ್ರಾಮ ಪಂ.ಅಧ್ಯಕ್ಷ
C.ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂ. ಅಧ್ಯಕ್ಷ
D. ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯತಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ

Answer: B. ಗ್ರಾಮ ಪಂ.ಅಧ್ಯಕ್ಷ

30. ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಯಾರಿಗೆ ರಾಜಿನಾಮೆ ನೀಡುವದು? ??
A. ಗ್ರಾಮ ಪಂ. ಉಪಾದ್ಯಕ್ಷರಿಗೇ
B. ತಹಶೀಲ್ದಾರರಿಗೆ
C. ಸಹಾಯಕ ಕಮಿಷನರ್ ಗೆ
D. ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗೆ

Answer: C. ಸಹಾಯಕ ಕಮಿಷನರ್ ಗೆ

PDO_Notes_Q&A50

1]  ಕನಾ೯ಟಕ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಅಧಿನಿಯಮ 1993 ಯಾವ ವಿಷಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ?
Ans:  ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ & ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿಗಳ ರಚನೆ

2] ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ರಾಜ್ಯ ಸಕಾ೯ರದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಥವಾ ವಿಶೇಷ  ಆದೇಶವನ್ನು ಯಾರು ಹೊರಡಿಸುತ್ತಾರೆ?
Ans: ರಾಜ್ಯ ಸಕಾ೯ರ

3] ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ರಾಜ್ಯ ಸಕಾ೯ರದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಆದೇಶ ಅಥವಾ ವಿಶೇಷ ಆದೇಶಕ್ಕೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಘೋಷಣೆ ಮಾಡುವವರಾರು?
Ans: ಡೆಪ್ಯೂಟಿ ಕಮೀಷನರ್

4] ಎಷ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವ ಗ್ರಾಮ ಅಥವಾ ಗ್ರಾಮದ ಗುಂಪನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಪಂಚಾಯತಿ ಪ್ರದೇಶವೆಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
Ans: 5000 ದಿಂದ 7000

5] ಒಂದು ಪಂಚಾಯತಿ ಪ್ರದೇಶದ ಕೇಂದ್ರ ಸ್ಥಾನವನ್ನೂ ಕೂಡ ಘೋಷಿಸುವ ಅಧಿಕಾರ ಯಾರಿಗಿರುತ್ತದೆ?
Ans:: ಡೆಪ್ಯೂಟಿ ಕಮೀಷನರ್

6] ಡೆಪ್ಯೂಟ್ ಕಮೀಷನರ್ ರವರು ಪಂಚಾಯತಿ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಹೊರಡಿಸಿದ ಘೋಷಣೆಯ ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ತರುವಾಯ ಎಷ್ಟು ದಿನದೊಳಗೆ ಅಜಿ೯ದಾರರು ಅಹ್ವಾಲು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು & ಯಾರಿಗೆ ಆ ಅಹ್ವಾಲನ್ನು ಅವರು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು?
Ans: 30 ದಿನದೆಳಗೆ, ಕಮೀಷನರ್ ಗೆ

7] ಪ್ರಕರಣ-5 ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುವ ವಿಷಯ
Ans:  ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ ರಚನೆ

8] ಪಂಚಾಯತಿ ಪ್ರದೇಶದ ಎಷ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಒಬ್ಬ ಚುನಾಯಿತ ಸದಸ್ಯ ಇರಬೇಕು?
Ans: 400

9] ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ ಸ್ಥಾನಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಆದೇಶಕ್ಕೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಮೀಸಲು ಇಡಲಾಗುತ್ತದೆ?
A. ರಾಜ್ಯ ವಿಧಾನ ಮಂಡಲ
B. ರಾಜ್ಯ ಹಣಕಾಸು ಆಯೋಗ
C. ರಾಜ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
D. ರಾಜ್ಯ ಯೋಜನಾ ಆಯೋಗ

Ans: ರಾಜ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ

10] ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಿ ಒಟ್ಟು ಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಥವಾ ವಿಶೇಷ ಆದೇಶಕ್ಕೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಡೆಪ್ಯುಟಿ ಕಮೀಷನರ್ ರವರು ಹಿಂದುಳಿದವಗ೯ದವರಿಗೆ ಎಷ್ಟು ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಮೀಸಲಿಡತಕ್ಕದ್ದು?
A. 1/3 ರಷ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ
B. 2/3 ರಷ್ಟು
C. 3/4 ರಷ್ಟು
D. 1/4 ರಷ್ಟು

Ans: 1/3 ರಷ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ

11] 2010 ರಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಕಾಯ್ದೆಯಂತೆ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಕನಾ೯ಟಕದಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ? ಅದನ್ನು ತಿಳಿಸುವ ಸಂವಿಧಾನಾತ್ಮಕ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಸೂದೆ ಎಷ್ಟನೆಯದು?
Ans: ಒಟ್ಟು ಸ್ಥಾನದ 50%
ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಸೂದೆ 110

12)  ರಾಜೀವ್ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆಯ ಎಷ್ಟು ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಇರುವ ನಗರ ಮತ್ತು ಪಟ್ಟಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತದೆ?

ಎ) ಐದು ಲಕ್ಷ
ಬಿ) ಏಂಟು ಲಕ್ಷ
ಸಿ) ಹತ್ತು ಲಕ್ಷ
ಡಿ) ಮೂರು ಲಕ್ಷ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಐದು ಲಕ್ಷ ✔✔

13) ANSSIRD ಇರುವ ಸ್ಥಳ

ಎ) ಮೈಸೂರು
ಬಿ) ಬೆಂಗಳೂರು
ಸಿ) ಕಲಬುರಗಿ
ಡಿ) ಗದಗ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಮೈಸೂರು ✔✔

14) ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂಚಾಯಿತಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಅಧಿಕಾರವಧಿ

ಎ) 60 ತಿಂಗಳು
ಬಿ) 20 ತಿಂಗಳು
ಸಿ) 30 ತಿಂಗಳು
ಡಿ) 40 ತಿಂಗಳು
ಉತ್ತರ : ಎ ) 60 ತಿಂಗಳು ✔✔

15) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಚರಾಸ್ತಿಯ ವಾರ್ಷಿಕ ಸವಕಳಿ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ವಹಿ

ಎ) ಆಸ್ತಿ ವಹಿ
ಬಿ) ದಾಸ್ತಾನು ವಹಿ
ಸಿ) ಖರೀದಿ ಪುಸ್ತಕ
ಡಿ) ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ಥಿತಿ ವಿವರ ಪಟ್ಟಿ
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ದಾಸ್ತಾನು ವಹಿ✔✔

16) ‘ಆಶ್ರಯ ಗೃಹ ಯೋಜನೆ ‘ಯನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಜಿಸಿದವರು

ಎ) ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ
ಬಿ) ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ
ಸಿ) ರಾಜೀವ್ ಗಾಂಧಿ ಗ್ರಾಮೀಣ ವಸತಿ ನಿಗಮ
ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ✔✔

17) ತಾಲ್ಲೂಕು ಪಂಚಾಯಿತಿಯನ್ನು ವಿಸರ್ಜಿಸಲು ಯಾರು ಅಧಿಕಾರ ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ?

ಎ) ಜಿಲ್ಲೆಯ ಉಸ್ತುವಾರಿ ಸಚಿವರು
ಬಿ) ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯತಿ
ಸಿ) ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯಿತಿಯ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
ಡಿ) ಸರ್ಕಾರ
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯಿತಿಯ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ ✔✔

18) ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆಯ ಎಷ್ಟು ದಿನಗಳ ಮುಂಚೆ ನೋಟಿಸನ್ನು ನೀಡಬೇಕು?

ಎ) ಏಳು
ಬಿ) ಐದು
ಸಿ) ಮೂರು
ಡಿ) ಹತ್ತು

ಉತ್ತರ : ಎ ) ಏಳು ✔✔

19) ಒಮ್ಮೆ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಿರ್ಣಯಗಳನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಎಷ್ಟು ತಿಂಗಳೊಳಗೆ ಬದಲಾಯಿಸಲು ಅಥವಾ ರದ್ದುಪಡಿಸಲು ಅವಕಾಶವಿದೆ?

ಎ) ಮೂರು ತಿಂಗಳು
ಬಿ) ಆರು ತಿಂಗಳು
ಸಿ) ಹನ್ನೆರಡು ತಿಂಗಳು
ಡಿ) ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ತಿಂಗಳು ಇರುವುದಿಲ್ಲ
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ಆರು ತಿಂಗಳು ✔✔

20) ಸದಸ್ಯರು ಯಾವುದಾದರೂ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಬೇಡಿಕೆ ಹಾಗೂ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಮಂಡಿಸಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ದಿನಗಳ ಮುಂಚೆ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಗಮನಕ್ಕೆ ವಿಷಯವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು?

ಎ) ಮೂರು ದಿನ
ಬಿ) ಐದು ದಿನ
ಸಿ) ಆರು ದಿನ
ಡಿ) ಏಳು ದಿನ
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ಐದು ದಿನ ✔✔

21) ವಿಶೇಷ ಸಭೆಗೆ ಎಷ್ಟು ಪೂರ್ಣ ದಿನಗಳ ನೋಟಿಸನ್ನು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ನೀಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ?

ಎ) ಮೂರು ದಿನ
ಬಿ) ಐದು ದಿನ
ಸಿ) ಆರು ದಿನ
ಡಿ) ಏಳು ದಿನ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಮೂರು ದಿನ ✔✔

22) ನಡವಳಿ ಪುಸ್ತಕವು ಯಾರ ಸುಪರ್ದಿನಲ್ಲಿರಬೇಕು?

ಎ) ಪಿಡಿಓ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
ಬಿ) ಪಿಡಿಓ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ
ಸಿ) ಪಿಡಿಓ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
ಡಿ) ಪಂಚಾಯತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಅಧಿಕಾರಿ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಪಿಡಿಓ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ✔✔

23) ಸಭಾ ನಡುವಳಿಯ ಒಂದು ಪ್ರತಿಯನ್ನು ಸಭೆ ನಡೆದ ಎಷ್ಟು ದಿನಗಳೊಳಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ ಗೆ ಕಳುಹಿಸಬೇಕು?

ಎ) ಏಳು ದಿನ
ಬಿ) ಹತ್ತು ದಿನ
ಸಿ) ಹದಿನೈದು ದಿನ
ಡಿ) ಮೂವತ್ತು ದಿನ
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ಹತ್ತು ದಿನ ✔✔

24) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಯಾರು?

ಎ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
ಬಿ) ಪಿಡಿಓ
ಸಿ) ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
ಡಿ) ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ✔️ ✔️

25) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ ಅಧ್ಯಕ್ಷನ ವೇತನ ಎಷ್ಟು?

ಎ) 1000
ಬಿ) 1200
ಸಿ) 1500
ಡಿ) 1800

26) ಒಂದು ಬಾರಿ ಅವಿಶ್ವಾಸ ಗೊತ್ತುವಳಿ ವಿಫಲವಾದಲ್ಲಿ ಆ ದಿನಾಂಕದಿಂದ —————————- ಮರು ಅವಿಶ್ವಾಸ ಮಂಡಿಸುವ ಹಾಗಿಲ್ಲ.

ಎ) ಆರು ತಿಂಗಳು
ಬಿ) ಒಂದು ವರ್ಷ
ಸಿ) ಎರಡು ವರ್ಷ
ಡಿ) ಮೂರು ವರ್ಷ
ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ಒಂದು ವರ್ಷ✔✔

27) ವಜಾಗೊಂಡ ನೌಕರ ಇವರಿಗೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲ್ಲು ಅವಕಾಶವಿದೆ?

ಎ) C.E.O.
ಬಿ) E.O.
ಸಿ) A.C.
ಡಿ) D.C.
ಉತ್ತರ : ಎ ) C.E.O. ✔✔

28) ಜನನ ಮತ್ತು ಮರಣಗಳ ನೋಂದಣಿ ಪುಸ್ತಕ ಯಾರ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಯಾಗಿದೆ?

ಎ) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
ಬಿ) ಪಿಡಿಓ
ಸಿ) ಗ್ರಾಮ ಲೆಕ್ಕಿಗರು
ಡಿ) ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ
ಉತ್ತರ : ಸಿ ) ಗ್ರಾಮ ಲೆಕ್ಕಿಗರು ✔✔

29) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತಗಳು ಎಷ್ಟು ವರ್ಷಕ್ಕೊಮ್ಮೆ ತೆರಿಗಯನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಬೇಕು?

ಎ) ಮೂರು ವರ್ಷ
ಬಿ) ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷ
ಸಿ) ಎರಡು ವರ್ಷ
ಡಿ) ಐದು ವರ್ಷ

ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷ ✔✔

30) ತೆರಿಗೆ ಪರಿಷ್ಕರಣೆ ಕುರಿತು ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಯಾವ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು?

ಎ) ವಿಶೇಷ ಸಭೆ
ಬಿ) ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆ
ಸಿ) ಗ್ರಾಮ ಸಭೆ
ಡಿ) ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಸಭೆಗಳಿಲ್ಲ

ಉತ್ತರ : ಬಿ ) ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಭೆ ✔✔

31) 209 ನೇ ಪ್ರಕರಣ ಯಾವುದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?

ಎ) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಸ್ವತ್ತುಗಳನ್ನು ಅರ್ಜಿಸುವುದು, ಧಾರಣೆ ವಿಲೇ ಮಾಡುವುದು
ಬಿ) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಯಲ್ಲಿ ಸ್ವತ್ತನ್ನು ನಿಹಿತಗೊಳಿಸುವುದು.
ಸಿ) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ ಸಾಲ ಎತ್ತುವುದು
ಡಿ) ಸ್ಥಿರ ಸೊತ್ತುಗಳ ವರ್ಗಾವಣೆಯ ಮೇಲೆ ಶುಲ್ಕ
ಉತ್ತರ : ಎ ) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯಿತಿ ಸ್ವತ್ತುಗಳನ್ನು ಅರ್ಜಿಸುವುದು, ಧಾರಣೆ ವಿಲೇ ಮಾಡುವುದು ✔✔

32) ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸನ್ನು ವಿಕೇಂದ್ರಿಕರಿಸಲು ರೂಪಿಸಿದ ಸಮಿತಿ ಯಾವುದು?
1)ಪಿ.ಕೆ.ತುಂಗನ ಸಮಿತಿ
2)ಕೆ.ಸಂತಾನಮ್ ಸಮಿತಿ
3)ಗಾಡ್ಗಿಲ್ ಸಮಿತಿ
4)ಜಿವಿಕೆ ರಾವ್ ಸಮಿತಿ

Ans: B

33) ಅಶೋಕ ಮೆಹ್ತಾ ಸಮಿತಿಯು ಎಷ್ಪು ಶಿಫಾರಸ್ಸುಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸಿತು?
1)123
2)132

3)143
4)156

Ans: B

34) ಅಶೋಕ ಮೆಹ್ತಾ ಸಮಿತಿಯು ಮಂಡಲ ಪಂಚಾಯತ್ ರಚನೆಗೆ ಎಷ್ಟು ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಸಮೂಹವನ್ನು ಸೂಚಿಸಿತು?
1)15-20ಸಾವಿರ
2)20-25ಸಾವಿರ
3)10-12ಸಾವಿರ
4) 15-25ಸಾವಿರ

Ans: A

35) ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವರದಿ ನೀಡಿದ ಸಮೀತಿ ಯಾವುದು?
1)ಜಿವಿಕೆ ರಾವ್ ಸಮೀತಿ
2)ಗಾಡ್ಗಿಲ್ ಸಮೀತಿ
3)ಸಿಂಘ್ವೀ ಸಮೀತಿ
4)ಸಂತಾನಮ್ ಸಮೀತಿ

Ans: A

36) ಮೊದಲು ಪಂಚಾಯತ್ ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ಪಕ್ಷ ಆಧಾರಿತವಾಗಿ ನಡಸಲಾದ ರಾಜ್ಯ ಯಾವುದು?
1)ಗುಜರಾತ್
2)ರಾಜಸ್ತಾನ
3)ಪ.ಬಂಗಾಳ
4)ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ

Ans: C

37) ಅಶೋಕ ಮೆಹ್ತಾ ಸಮಿತಿಯು ತನ್ನ ವರದಿಯನ್ನು ಒಪ್ಪಿಸಿದ ವರ್ಷ?
1)1978 Aug 21
2)1978 jun 26
3)1978 july 28
4)1978 jan 22

Ans: A

38) 73&74 ರ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಸೂದೆಗಳನ್ನು ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಅಂಗಿಕರಿಸಲಾದ ವರ್ಷ?
1)1992 Dec 22
2)1992 jan 23
3)1992 Feb 26
4)1992 Aug 25

Ans: A

39) ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಅನುದಾನವನ್ನು ಪಂಚಾಯತ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಶಿಫಾರಸ್ಸು ಮಾಡಿದ ಸಮೀತಿ ಯಾವುದು?
1)ಬಲವಂತ ರಾವ್ ಮೆಹ್ತಾ
2)ಅಶೋಕ ಮೆಹ್ತಾ
3)ಎಲ್.ಎಂ.ಸಿಂಘ್ವೀ
4)ಕೆ.ಸಂತಾನಮ್ ಸಮೀತಿ

Ans: D

40) 64ನೇ ತಿದ್ಧುಪಡಿ ಮಸೂದೆಯು ಯಾವ ವರ್ಷ ಲೋಕಸಭೆ ವಿಸರ್ಜನೆಯಿಂದ ಮಸೂದೆಯು ಬಿದ್ದು ಹೊಯಿತು?
1)1990
2)1993
3)1983
4)1995

Ans: A

41) ಅನುಸೂಚಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪಂಚಾಯತಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲು ಯಾವ ಕಾಯ್ದೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಯಿತು?
1)1993
2)1983
3)1996
4)1995

Ans: C

42) ಯಾವ ವಿಧಿಯ ಅನ್ವಯ ಅರುಣಚಲ ಪ್ರದೇಶದ ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಜಾತಿಗೆ ಮೀಸಲಾತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕಾಯ್ದೆಯು ಜಾರಿಗೆ ಬಂದಿತು?
1)244A
2)243K
3)243M
4)245F

Ans: C

43) 73ನೇ ಸಂವಿಧಾನ ತಿದ್ದುಪಡಿ ತಂದ ವರ್ಷ?
1)1992
2)1993
3)1995
4)1986

Ans: A

44) 73ನೇ ಸಂವಿಧಾನ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಜಾರಿಗೆ ಬಂದ ದಿನ ಯಾವಾಗ?
1)April 22-1993
2)Aug 251983
3)April 24-1993
4)May 24-1993

Ans: C

45) ಪಂಚಾಯತ್ ಅಧಿಕಾರವಧಿಯನ್ನು ತಿಳಿಸುವ ವಿಧಿ ಯಾವುದು?
1)243B
2)243E
3)243F
4)243H

Ans: B

46) ರಾಜ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ವಹಿಸಿದ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಅವಶ್ಯವಾದ ಸಿಬ್ಬಂಧಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ ಕೋರಿದಾಗ ಯಾರಿಗೆ ಒದಗಿಸುವ ಆಧಿಕಾರವಿದೆ?
1)ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿ
2)ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ
3)ರಾಜ್ಯಪಾಲ
4)ತಹಸಿಲ್ದಾರ್

Ans: C

47) “ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಂಚಾಯತ್ ದಿವಸ” ವನ್ನು ಆಚರಿಸುವದು?
1)ಏಪ್ರಿಲ್ 24
2)ಮೇ 24
3)ಮಾರ್ಚ 24
4)ಜನವರಿ 24

Ans: A

48) ಕರ್ನಾಟಕ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್  1983 ರ ಕಾಯ್ದೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಅಂಕಿತ ಪಡೆದ ವರ್ಷ?
1)may 11-1985
2)Feb 15-1985
3)July 10-1985
4)Marc 16-1985

Ans: C

49) ವಾರ್ಡ ಸಭೆಗೆ ಹಾಜರಾಗುವ ಮತದಾರರಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಿಲ್ಲದಷ್ಟು ಮಹಿಳೆಯರು ಇರಬೇಕು?
1)ಶೇ25
2)ಶೇ15
3)ಶೇ30
4)ಶೇ12

Ans: C

50) ಪಂಚಾಯತ್ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಾರ್ಡ ಸಭೆಯಿಂದ ಕನಿಷ್ಠ ಎಷ್ಟು ಜನ ಸದಸ್ಯರು ಸಭೆಗೆ ಹಾಜರಾಗಬೇಕು?
1)18
2)20
3)10
4)5

Ans: C

%d bloggers like this: